Liên quan tới việc Công ty CP thang máy Nippon Vina (nipponvina) sử dụng các thông tin thuộc về Công ty Cổ phần Gama Việt Nam khi chưa được sự đồng ý, hiện một số thông tin đã bị… gỡ khỏi trang web của Nipponvina.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Trịnh Hữu Tấn, Chánh Thanh tra Viện Khoa học và Công nghệ quân sự cho biết: Chúng tôi không biết Nipponvina là ai cả. Chúng tôi chỉ ký hợp đồng với Gama Việt Nam thực hiện cũng cấp thang máy cho Nhà công vụ ở Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội.

Cũng theo đại diện đơn vị này, Gama Việt Nam là đơn vị đối tác, cung cấp thang máy cho Viện theo hợp đồng số 0602/2017/HĐ-TB, ký ngày 6/2/2017. Đến nay, dự án đã và đang thực hiện bình thường.

Đánh giá hành vi của Nipponvina, Đại tá Trịnh Hữu Tấn khẳng định “mượn thông tin người khác mà không có sự đồng ý là sai”.

Thông tin về dự án của Gama Việt Nam "bỗng dưng" xuất hiện trên trang web của Nipponvina

Thông tin về dự án của Gama Việt Nam "bỗng dưng" xuất hiện trên trang web của Nipponvina

Sau khi chúng tôi phản ánh về việc lấy thông tin trái phép này, hai thông tin về Dự án Nhà công vụ Di trạch và Lễ tổng kết của Gama Việt Nam trên trang web của Nipponvina đã bị gỡ bỏ.

Tuy nhiên, Nipponvina cũng tỏ ra rất “kiên trì” khi các thông tin khác thuộc về Gama Việt Nam vẫn được hiển thị. Ví dụ, Dự án Đầu tư xây dựng khối nhà các khoa kỹ thuật, điều trị tổng hợp Viện y học cổ truyền Quân đội được đưa lên trang web của Nipponvina ngày 14/2/2017. Thực tế, đây là dự án do Gama Việt Nam thực hiện theo hợp đồng số 0912/2016/HĐ-TB, kí ngày 9/12/2016 và được công khai trên trang web của Gama Việt Nam vào ngày 22/12/2016.

Một dự án khác là Dự án đầu tư xây dựng Nhà ở học viên 15 tầng (S7) và Nhà ăn 4 tầng thuộc Học viện Chính trị được Gama Việt Nam kí kết ngày 13/12/2016 và được đăng tải công khai ngày 21/12/2016, đã bị Nipponvina “đăng lại” sau khi chỉnh chửa một số từ ngữ như “nhập khẩu nguyên chiếc” bị sửa thành “nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc”.

Không rõ, thông tin về hai dự án này có tiếp tục “âm thầm biến mất” như các thông tin trước đây không (!?).

Thông tin từ Công ty Gama Việt Nam cho biết, tất cả các hành vi sao chép thông tin của Nipponvina đã được Văn phòng thừa phát lại Ba Đình ghi nhận để thực hiện các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.