Thang máy quan sát

Thang máy quan sát NIPPON được thiết kế thường để đặt phía ngoài tòa nhà, phục vụ mục đích thăm thú cảnh quan bên cạnh việc di chuyển lên cao. Vách thang thường có cấu tạo kính chịu lực trong suốt, đem lại tầm nhìn chân thật nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hành khách đi trong thang.

Thang máy quan sát Nippon có phòng máy

Thang máy quan sát Nippon có phòng máy

Đây là loại thang máy có phòng máy nhưng nhỏ hơn loại thông thường, truyền động nhờ hệ thống cáp kéo, sử dụng loại máy kéo không có hộp giảm tốc trục vít (PM motor), tỷ số truyền 1:1. Loại thang này chạy được tốc độ cao từ 2.5m/s trở lên, hành trình cao. Chi phí lắp đặt bảo trì tốn kém hơn loại có phòng máy thông thường. Để vách kính sau có khả năng quan sát thì loại thang này thiết kế đối trọng nằm ở một bên và vách sau bằng kính.

Thang máy quan sát Nippon không phòng máy

Thang máy quan sát Nippon không phòng máy

Đây là loại thang máy quan sát không có buồng máy phía trên. Toàn bộ máy kéo được bố trí trong giếng thang, sử dụng loại máy kéo không có hộp giảm tốc trục vít (PM motor). Đây là loại thang dùng cho các tòa nhà bị khống chế chiều cao, có thiết kế đặc thù. Tuy nhiên, lắp đặt bảo trì, bảo hành rất phức tạp, tốn kém.